FUCHS KHAI TRƯƠNG NHÀ MÁY PHA CHẾ DẦU NHỜN TẠI VIỆT NAM

11:15 SA @ Thứ Ba - 02 Tháng Tư, 2024

Tập đoàn FUCHS, hoạt động toàn cầu trong ngành công nghiệp dầu bôi trơn, vừa khánh thành nhà máy mới tại Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam. Việc đầu tư 9 triệu euro vào nhà máy công nghệ cao này sẽ cho phép FUCHS Việt Nam phục vụ nhu cầu ngày càng tăng và đáp ứng nhanh hơn các yêu cầu về dầu bôi trơn của thị trường địa phương. Ngoài ra, dãy sản phẩm của FUCHS tại Việt Nam sẽ được mở rộng và đa dạng hóa để phù hợp với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Việt Nam. Lễ khai trương chính thức diễn ra vào ngày 14 tháng 9 năm 2023.

Nhà máy công nghệ cao 
Nhà máy mới này có diện tích 20.000 m² và sẽ được mở rộng trong hai giai đoạn xây dựng, giai đoạn đầu đã hoàn thành. Nhà máy hiện đại bao gồm các văn phòng, phòng thí nghiệm, khu sản xuất và đóng gói, khu bể chứa dầu gốc và nhà kho. Hiện tại, nhà máy có khả năng sản xuất 20.000 tấn mỗi năm, có thể mở rộng trong giai đoạn xây dựng thứ hai. Dãy sản phẩm sản xuất chất lượng cao bao gồm dầu ô tô, dầu công nghiệp, chất làm mát kim loại và sản phẩm cho ngành công nghiệp khai thác mỏ, mà FUCHS Vietnam sẽ có khả năng cung cấp cho khách hàng từ một nguồn duy nhất trong tương lai. Sản xuất sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2023.

Stefan Fuchs, Chủ tịch Ban điều hành của FUCHS SE, đánh giá cao tầm quan trọng của nhà máy mới này: "Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối tác liên doanh của chúng tôi, ông Nguyễn Mai Sơn, với tầm nhìn và cam kết bền vững với FUCHS và thị trường Việt Nam. Nếu không có sự hỗ trợ của ông, việc xây dựng này sẽ không thể thực hiện được. Liên doanh tại Việt Nam của chúng tôi với đồng sở hữu của STD & S Co., Ltd. đã mở đường cho Tập đoàn FUCHS trong thị trường quan trọng này và đặt nền móng cho một cơ sở quan trọng khác tại châu Á."

Daniel Henn - Giám đốc điều hành của FUCHS Vietnam, thêm: "Đây là một khoảnh khắc lịch sử cho FUCHS Vietnam. Chúng tôi đang đánh dấu sự có mở rộng toàn cầu của mình và củng cố năng lực tại địa phương rất đúng thời điểm, bởi Việt Nam là một thị trường mới với tiềm năng tăng trưởng lớn và đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong tương lai đầy hứa hẹn của Việt Nam với nhà máy mới, đồng thời cung cấp các giải pháp sản phẩm và dịch vụ tốt hơn nữa cho khách hàng của chúng tôi.

FUCHS hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013
FUCHS đã hoạt động tại Việt Nam với văn phòng kinh doanh từ năm 2013. Năm 2021, Tập đoàn FUCHS đã mua 70% cổ phần của khối kinh doanh dầu bôi trơn của STD & S Co., Ltd., một nhà phân phối dầu bôi trơn chuyên dụng có trụ sở tại Việt Nam. Doanh nghiệp được sáp nhập vào CÔNG TY TNHH FUCHS LUBRICANTS VIỆT NAM. trong đó chủ sở hữu Công ty TNHH STD&S nắm giữ 30% cổ phần. Đến cuối năm 2023, FUCHS LUBRICANTS VIETNAM sẽ tăng cường đội ngũ lao động lên 35 nhân viên. Trong năm tài chính 2022, công ty đã đạt doanh số bán hàng trong khoảng hàng triệu euro.

Bà Rịa Vũng Tàu
Ngày 14 tháng 9, 2023 
FUCHS Lubricants Việt Nam